Tầm nhìn quy hoạch Hà Nội trong tương lai như thế nào?

Quy hoạch Hà Nội đang dần mở rộng với sự phát triển mạnh mẽ từng ngày. Tất cả hướng tới mục tiêu tạo nên một Thủ đô phát triển bền vững, hội nhập với thế giới. Với định hướng rõ ràng thì quy hoạch tại Hà Nội đang đi đúng hướng, từng bước hoàn thiện trong tương lai. 

Mục tiêu quy hoạch Hà Nội như thế nào?

Để xứng đáng là một Thủ đô lớn mạnh của một nước với trên 100 triệu dân, Hà Nội xây dựng hình ảnh một khu đô thị lịch sử, nền kiến trúc đặc trưng nhưng vẫn giữ lại nét văn hóa của truyền thống.

Hà Nội định hướng thực hiện các chiến lược phát triển kinh tế, các chủ trương của chính sách, đảm bảo an ninh quốc phòng của Quốc gia. Định hướng quy hoạch Hà Nội này nhằm tạo sự năng động, mang lại sự hiện đại theo sự phát triển của nền kinh tế và thu hút đầu tư.

Mục tiêu quy hoạch Hà Nội như thế nào?
Quy hoạch Hà Nội gắn liền với chiến lược phát triển kinh tế

Tầm nhìn quy hoạch Hà Nội trong tương lai

Quy hoạch, xây dựng và phát triển Hà Nội trở thành một Thành phố Thủ đô văn minh – hiện đại – bền vững. Trong tương lai, chắc chắn Hà Nội sẽ phát triển trở nên năng động và hiện đại hơn.

Trong những năm tới, Hà Nội sẽ là nơi đáng sống với môi trường sống tốt nhất, hệ thống giải trí hàng đầu và có rất nhiều cơ hội đầu tư. Hà Nội luôn mong muốn quy hoạch Thủ Đô được cân bằng giữa phát triển và bảo tồn, phát triển bền vững ở cả môi trường và nền kinh tế tri thức.

Tầm nhìn quy hoạch đến năm 2050 như thế nào?

Theo thống kê, diện tích quy hoạch Hà Nội khoảng 3.358,6 km2. Từ năm 2022 – 2030, Hà Nội sẽ quy hoạch hoàn chỉnh về ranh giới hành chính với các hướng như sau:

  • Khu vực phía Đông giáp với tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên và Bắc Giang.
  • Phía Bắc sẽ giáp với Vĩnh Phúc và Tây Nguyên.
  • Phía Tây dự án giáp với Phú Thọ và Hòa Bình.
  • Phía Nam khu quy hoạch giáp với Hà Nam và Hòa Bình.

Trong 10 năm tới phải quy hoạch hoàn toàn đồng bộ với mục tiêu của định hướng chiến lược, không đi sai lệch với định hướng ban đầu đưa ra nhằm ảnh hưởng đến an ninh Quốc Phòng và nền kinh tế tri thức.

Quá trình quy hoạch cần phải tận dụng triệt để các lợi thế của Thủ đô. Đồng thời, tạo nên đột phá về chất lượng, năng suất và hiệu quả để có lợi thế cạnh tranh tốt với nền kinh tế.

Quy hoạch Hà Nội phải thể hiện được sự kết hợp chặt chẽ giữa nền văn hóa, chính trị, an toàn xã hội và sự phát triển kinh tế bền vững. Đảm bảo các di tích lịch sử, di sản văn hóa của Hà Nội phải được bảo tồn.

Tầm nhìn quy hoạch đến năm 2050 như thế nào?
Những định hướng riêng được vạch ra rõ ràng khi quy hoạch Thủ đô Hà Nội

Đột phá của tầm nhìn quy hoạch tại thủ đô Hà Nội

Cho đến năm 2030, thậm chí tầm nhìn đến 2050, Hà Nội sẽ tạo nên đột phá phát triển tuyệt vời, đi đầu các ngành dịch vụ, công nông lâm nghiệp và thủy hải sản. Điều này giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân.

Để thực hiện được định hướng quy hoạch này, Hà Nội cần một nguồn lực lớn và thời gian. Tuy nhiên, chắc chắn rằng Hà Nội sẽ thực hiện được tầm nhìn quy hoạch để xứng đáng trở thành Thủ Đô của cả nước.

Chắc chắn rằng, với tầm nhìn quy hoạch xa hơn nữa của Hà Nội cùng với định hướng rõ ràng sẽ không khó để tạo nên đột phát. Chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ quá trình quy hoạch của Hà Nội ở 10 năm trước đây.

Lời kết

Tầm nhìn quy hoạch Hà Nội trong tương lai vô cùng tiềm năng. Điều này sẽ hứa hẹn biến Hà Nội trở thành một Thủ đô có nền kinh tế hiện đại, Quốc phòng an ninh, xã hội phát triển nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của dân tộc.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

TẢI XUỐNG BẢNG GIÁ CÓ SẴN

    Báo Giá